Tranh Tam Đa phúc lộc thọ có ỹ nghĩa như thế nào ?

Tranh Tam Đa giới thiệu xuất xứ ý nghĩa


Do những văn hóa của trung hoa trải đều.  Phần lớn văn hóa ta có chịu nhiều sự ảnh hưởng của văn hóa trung hoa nhưng gần đây hình tượng nghệ thuật và văn hóa trong bộ tranh Tam Đa Phúc Lộc Thọ  và các bức tranh liên quan đã hiện lên ở nhiều gia đình khắp cả nước, không chỉ ở những vị trí cửa hiệu hay nhà hàng, khách sạn , việc treo tranh tam đa có nhiều ỹ nghĩa khác nhau mang đến cho bạn nhiều điều may mắn cầu mong an khang phát tài phát lộc. Với mình thì cũng cố gắng tìm hiểu về những lai lịch của nó.

Tranh đồng mạ vàng phúc lộc thọ 


 Về lai lịch của bức tranh tam đa thì nhân gian có lưu truyền một câu truyện rằng  vào những năm thịnh trị thái bình nhất nhà vua Nghiêu đây là một hoàng đế hiền minh có đi thị sát ở các vùng đất để khảo sát và hiểu rõ dân tình hơn.

Nhân dân đã chúc cho nhà vua mọi điều tốt đẹp nhất thứ nhất đó là chúc vua có nhiều sức khỏe trường thọ nhưng nhà vua không nhận. thì người dân tiếp tục nói điều hai chúc vua phú quý có nhiều lộc tài, nhà vua vân không nhận và tránh đi sau đó nhân dân lại tiếp tục chúc điều thứ 3 chúc nhà vua có nhiều con trai để tiếp nghiệp mag lại giàu sang đến cho nhân dân. nhà vua lúc này vẫn không nhận, mà ông đã thay măn triều đình ban xuống một lời chúc tụng gộp lại của 3 lời chúc của nhân dân đó thành một câu chúc.

 Đa Phúc Đa Lộc Đa Thọ  gọi tắt là tam đa cho cẩ trăm họ khắp nhân dân. Chính từ đó mà Tam đa đã trở thành câu chúc nhau vào những ngay tết đến và xuân sang  và từ đó nhân gian có tượng ông tam đa.
Trong Tam đa hình tượng 3 tiên ông là phúc tinh, lộc tinh, thọ tinh đó là sự tiêu biểu cho nhưng ước ao của con người.
 Tam tiên có được nguyên khí  vượng của Lục Bạch Kim Tinh có nhiều tác dụng rất hay trong vân 8 khi đó đem lại cho chủ nhà nhiều tai nhiều lộc, công danh tiền tài 
Trong đó lục bách Nhất Bạch chủ đề phúc lộc và trong công danh  học hành có nhiều tuổi thọ và sức khỏe sinh con thêm con cái.


Nhận xét