Nên tránh những điều tối kỵ khi treo tranh

Tranh và ảnh khi treo tranh

Khi treo tranh ảnh trong nhà nên tránh treo những bức tranh có nội dung hung dữ ví dụ đầu hổ để tạo cảm giác an tâm cùng với bảo vệ sức khỏe gia đinh, Bởi những bức tranh như vậy không mang lại may mắn cho gia chủ, nói thêm về tranh đầu hổ không vì lý do oa nghi hung dữ của chúng để sử dụng treo nhưng khi hổ xuống núi thì hại người thôi.

Với những ai mà có đam mê về tranh có nội dung hung dữ thì có hướng ra bên ngoài  cửa, tuyệt đối không hướng vào trong nhà.

Điều mới và bạn cần chú ý tới một điều đó là tranh treo nhiều tranh có nội dung quá mơ hồ hay là tranh trừu tượng quá. Treo những tranh này có thể khiến sức khỏe gia đình của bạn. Cũng ảnh hưởng tới tinh thần của mọi thành viên gia đình trở nên mệt mỏi hơn bao giờ hết. Nguyên nhân là những bức tranh này trừu tượng quá dẫn tới tâm lý không thoải mái khi bắt gặp nhiều lần.Tránh treo những bức tranh có nội dung phong cảnh mặt trời lặn, ngày tàn đêm xuống, với nhưng bức tranh như vậy thì có thể làm cho mọi người trở nên trầm tính ảm đảm mệt mỏi.

Tránh treo những loại tranh có tính bạo lực bởi vì chúng ảnh hưởng không nhỏ tới vận may trong năm của gia đình.
 Cùng với đó nên tránh treo những bức tranh phong thủy có những gam màu nóng bởi những gam màu nóng rất dễ khiến người ta trở nên kích động và tâm lý bất thường. 

Những kiến thức treo tranh hợp phong thủy nhất

Được phân ra làm 2 dòng khi treo tranh phong thủy: Đầu tiên phân theo ngữ hành sơn của tranh như: Kim (Tranh hổ trắng, tranh có ánh sáng chói chang), Mộc (Chủ yếu là tranh thư pháp, cây cối), Thủy (Tranh cá, thác nước, biển), Hỏa (Chủ yếu tranh về ngựa), Thổ (Tranh vẽ phật). Thứ hai phân theo nội dung.
Mỗi 1 không gian thì sẽ có những loại tranh tương ứng. Ví dụ như phòng khách nên treo tranh Mã đáo thành công, Thuyền doanh nhân và tranh thư pháp các chữ như: Phúc, Lộc, thọ. Với phòng thờ thì nên treo tranh thư pháp với chữ Tâm. Trong phòng ngủ có thể treo tranh hoa mẫu đơn thể hiện phú quý và tình cảm vợ chồng. Phòng bếp nên chơi các bức tranh đồng cỏ và tranh hoa quả (không nên chơi tranh cá trong phòng bếp).

Nhận xét